Nguyên tắc đặt gương trong nhà vệ sinh hợp phong thủy

Việc đặt gương trong nhà vệ sinh rất cần thiết và khá hữu ích cho sinh hoạt cá nhân. Tuy nhiên, theo phong thủy, gương luôn có hai mặt của nó, nếu không đặt phù hợp thì sẽ dễ ảnh hưởng đến cuộc sống. Cùng tìm hiểu về nguyên tắc đặt gương trong nhà vệ sinh đúng phong thủy. 

Nguyên tắc chọn mẫu gương đặt trong nhà vệ sinh có thiết kế hợp phong thủy

Gương trong nhà vệ sinh nên chọn hình gì thì tốt

Thông thường, gương soi được thiết kế nhiều nhất là hình vuông. Theo phong thủy trang trí nội thất, gương hình vuông đại diện cho sự cân bằng, sự trật tự và chúng đem lại mắn trong phong thủy. Chính vì thế, các gia chủ thường ưu tiên chọn một chiếc gương hình vuông đặt trong nhà vệ sinh.

Theo các chuyên gia, nguyên tắc đặt gương trong nhà vệ sinh đúng theo phong thủy là nên hạn chế dùng gương lăng hình trụ hoặc các loại gương có hình mũi nhọn. Những loại gương này không phù hợp với phong thủy và có ý nghĩa mang điềm xấu đến cho nhà vệ sinh. Do đó, các gia chủ nên ưu tiên chọn gương hình vuông lắp phía trên bồn rửa mặt hình tròn hoặc hình ovan là phù hợp nhất. Sự kết hợp này nhằm tạo nên sự cân bằng âm dương và đem lại những năng lượng tích cực cho gia chủ.

Nên hay không thiết kế những tấm gương nhỏ “kết thành” gương lớn trong nhà vệ sinh?

Trong nhà vệ sinh, cách tốt nhất là các gia chủ nên dùng một tấm gương lớn nếu cảm thấy cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt. Các gia chủ không nên dùng những mảnh gương nhỏ đính kiểu cách để thành một tấm gương lớn và treo trong nhà vệ sinh. Xét về độ thẩm mỹ thì điều này không hề đẹp và xét về phong thủy thì treo gương kiểu này sẽ mang lại điềm xấu, không hợp phong thủy vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cách đặt gương tốt nhất là nên chọn những loại gương hoàn chỉnh, lành lặn càng tốt.

Kích thước của gương trong nhà vệ sinh

Kích thước của gương cũng là một trong những nguyên tắc cần phải chú ý khi chọn gương cho nhà vệ sinh. Các gia chủ nên họn loại gương có kích thước phù hợp với không gian nhà tắm, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không cần phải gương quá lớn hay gương quá bé cũng sẽ rất bất tiện.

Có nên sử dụng nhiều gương trong nhà vệ sinh?

Có nhiều gia chủ muốn nới rộng không gian nhà vệ sinh nên chọn cách treo nhiều gương bên trong. Tuy nhiên, theo phong thủy, điều này không hề có lợi cho các gia chủ. Nếu ban đêm sử dụng nhà vệ sinh có quá nhiều gương thì người dương khí yếu sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng hốt hoảng, bất an và dễ sinh bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến vận thế.

Gương có thể gắn đối diện bồn cầu không

Trong phong thủy nội thất nhà vệ sinh, bồn cầu là nơi phát ra nhiều uế khí nhất. Do đó, các gia chủ không nên đặt gương đối diện bồn cầu. Treo gương đối diện bồn cầu giống như đang soi nhân bản những trường khí xấu trong không gian sống. Điều này cũng dễ gây trở ngại cho vận thế cả gia đình của mình.

Tuyệt đối không gắn gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy, tuyệt đối không nên gắn gương đối diện với cửa nhà vệ sinh vì dễ khiến các thành viên bị giật mình. Mặt khác, việc treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh cũng dễ khiến cho vợ chồng bất hòa, mẫu thuẫn và dễ dẫn đến rạn nứt tình cảm.

Cải thiện năng lượng tích cực cho nhà vệ sinh

Để cải thiện năng lượng tích cực cho nhà vệ sinh, các gia chủ có thể kết hợp các yếu tố dưới đây:

Sức mạnh của cây xanh

Thông thường nhà vệ sinh là không gian dùng để vệ sinh cá nhân, hoặc tắm rửa. Nếu nhà vệ sinh phạm vào lỗi phong thủy thì các gia chủ nên sử dụng cây xanh để cải thiện tình hình. Các gia chủ có thể đặt vài chậu cây xanh lá to vào trong nhà vệ sinh để có thể cân bằng năng lượng.

Tầm quan trọng của ánh sáng

Nhà vệ sinh cần phải đảm bảo đủ ánh sáng, nếu như không gian có nhiều uế khí, thiếu sáng thì cần phải có đèn chiếu sáng tốt. Ánh sáng đầy đủ sẽ giúp nâng cao vận khí của con người, hạn chế được những bệnh tật, tránh gặp tiểu nhân…

Đó là những điều cần biết của nguyên tắc đặt gương trong nhà vệ sinh đúng phong thủy. Có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây.

⇒ Tham khảo các mẫu gương soi của KIBATH tại đây.